HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÀN HÌNH MÁY TÍNH Phúc Khang Trang - Thi Công Sơn Epoxy - Vệ Sinh Công Nghiệp
Top
Thông tin liên hệ
0932.761.534
Vệ sinh sau xây dựng
0932.761.534
Khuyến mãi tặng gói kiểm soát côn trùng
Tư vấn > HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÀN HÌNH MÁY TÍNH

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÀN HÌNH MÁY TÍNH

PHÚC KHANG TRÁNG sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ bụi bám và vệ sinh trên màn hình một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất

 

Với các màn hình cũ (CRT), người sử dụng thường không quá khắt khe trong vấn đề lau chùi, nếu có vết bẩn khó tẩy trên màn hình, các bạn sẽ sẵn sàng dùng 1 chút chất tẩy rửa để cọ cho đến khi sạch thì thôi. Nhưng n ếu với các loại màn mỏng hiện nay (LCD) mà bạn vẫn áp dụng cách lau chùi đơn giản cho màn hình cũ thì ch ỉ sau khoảng thời gian ngắn là màu sắc trên màn hình của bạn sẽ trở nên loang lổ, chưa kể đến việc chập cháy có thể xảy ra nếu nước sử dụng trong quá trình lau chùi lọt vào qua cạnh màn hình.

Màn hình LCD hầu hết được làm bằng nhựa và rất dễ xước khi dùng khăn vải thô ráp để lau chùi, đồng thời trên bề mặt của màn hình LCD cũng được tráng 1 lớp hóa chất mỏng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các loại hóa chất tẩy rửa khác nên bạn cần chọn loại dung dịch lau màn hình phù hợp. Ngày nay một số loại màn hình LCD có dán thêm lớp màn gương để bảo vệ lớp hóa chất phủ trên bề mặt màn hình nên các bạn có thể yên tâm hơn khi lau chùi nhưng vẫn không nên coi thường vì lớp dán này cũng có thể bị xước.

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH VỆ SINH MÀN HÌNH:

  1. Trước tiên, bạn cần tắt nguồn điện vào màn hình. Đ ừng làm vệ sinh màn hình trong khi vẫn đang bật. Điều này không tốt cho màn hình của bạn, cũng như việc bạn tắt nguồn điện sẽ khiến bạn dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn. Ngoài ra, ngắt nguồn điện khi vệ sinh còn giúp cho bạn tránh được những tai nạn bất ngờ về điện có thể xảy ra
 
   
  1. Nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn trên màn hình bằng một miếng vải mềm (nên sử dụng miếng lau màn hình chuyên dụng). Bạn nên lau nhẹ nhàng theo một đường thẳng từ trái qua phải, không nên lau theo đường xoáy tròn hoặc từ trên xuống dưới, không nên chà sát mạnh, vì đi ều này có thể gây ra xước mặt kính của màn hình. Tuyệt đối không được sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc áo sơ mi ccũ  hoặc vải khô để lau màn hình vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình hoặc để lại những xơ vải trên màn hình. Không nên cố gắng lau sạch vết ố, vết đốm hoặc bụi.

 

 

 

  1. Khi đã làm sạch bụi trên mặt màn hình, sử dụng khăn lau màn hình chuyên dụng , làm ẩm và vệ sinh màn hình (nên sử dụng dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng). Không nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình.Không phun nước hoặc đổ trực tiếp nước hoặc dung dịch vệ sinh lên màn hình. Làm nh ư vậy có thể làm cho chất lỏng đọng bên dưới màn hình, gây ra thiệt hại không thể khắc phục. Việc đọng nước trên màn hình gây ra rỉ sét, ăn mòn khung kim loại của bảng điều khiển màn hình LCD, dẫn tới việc hơi ẩm xâm nhập vào bên trong tấm kính của bảng điều khiển. Điều này dẫn tới các lỗi như đốm đen, chảy mực hoặc sọc màn hình. Lỗi này sẽ không nằm trong điều kiện được bảo hành.
  2. Sau khi đã  vệ sinh màn hình bằng dung dịch vệ sinh với khăn ẩm, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn chuyên dụng khác để lau khô màn hình, không nên đ ể dung dịch vệ sinh khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại dấu vết. Hãy chắc chắn rằng màn hình hoàn toàn khô ráo khi bạn bật máy trở lại.

Nếu đảm bảo được các điều kiện khắt khe như trên với chiếc LCD của mình thì chắc chắn màn hình của bạn sẽ giữ được màu sắc như mới sau nhiều năm sử dụng.