Cách sử dụng cáp vải đúng, an toàn, bền tốt Phúc Khang Trang - Thi Công Sơn Epoxy - Vệ Sinh Công Nghiệp
Top
Thông tin liên hệ
0932.097.534
Vệ sinh sau xây dựng
0911.6666.14
Kiến thức tham khảo > Cách sử dụng cáp vải đúng, an toàn, bền tốt

Cách sử dụng cáp vải đúng, an toàn, bền tốt

Cáp vải được sử dụng khá phổ biến trong nâng cẩu vận chuyển hàng hóa. Việc dùng cáp vải sao cho đúng, bền bỉ và an toàn rất quan trọng. Xem thử nên dùng chúng sao cho tốt nhé.

Chọn cáp vải chất lượng tốt, đúng nhu cầu

- Chọn sản phẩm mới 100%, còn nguyên bao bì đóng gói với tem mác chứng nhận và đầy đủ các thông số cần thiết.

- Tem mác với các thông số kỹ thuật cơ bản cần được giữ gìn và bảo quản để làm cơ sở đối chiếu thông tin sử dụng, đặc biệt cần thiết cho người dùng mới, chưa có kiến thức dày và kinh nghiệm trong sử dụng cáp vải cẩu hàng.

- Đối chiếu các thông số kỹ thuật với nhu cầu sử dụng thực tế, đảm bảo các tiêu chuẩn về nâng tải của cáp vải đạt yêu cầu sử dụng thực tế của người dùng.

Chọn cáp cẩu vải chất lượng đảm bảo

Sử dụng cáp vải đúng cách, đúng thông số kỹ thuật được nhà sản xuất hướng dẫn

- Để cáp vải cẩu làm việc đúng với tải trọng, hệ số an toàn của nó. Đây là các thông số cơ bản đính kèm theo cáp vải để hướng dẫn người dùng sử dụng đúng khả năng làm việc củ cáp vải.

Nếu để cáp vải hoạt động vượt mức với tải trọng làm việc và hệ số an toàn của nó, nguy cơ hư hại sẽ gia tăng, gây mất an toàn cho cả hàng hóa và con người.

- Lưu ý các điều kiện hóa chất và nhiệt độ an toàn cho cáp vải: Không để cáp vải tiếp xúc với môi trường axit và nhiệt độtừ 60- 70 độ C trở lên, nó sẽ khiến sợi polyester bị phá hủy, cả môi trường kiềm cũng không an toàn cho sợi cáp vải. Cáp vải cẩu hàng sẽ bị phá hủy ở nhiệt độ 250 độ C.

Khi cáp vải bị dính hóa chất trên trong quá trình sử dụng, hãy nhanh chóng làm sạch chúng bằng hơi nước và làm khô cũng bằng hơi nước.

Sử dụng cáp vải cẩu theo đúng thông số kỹ thuật

- Trong suốt quá trình sử dụng cáp cẩu vải, thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu an toàn như các vị trí tiếp xúc có khả năng mài mòn cao. Chú ý đến góc nâng để tránh hàng hoá nghiêng đổ và ảnh hưởng tới sức bền của cáp vải, chú ý không thắt nút hay xoắn sợi và gia tăng tải trọng hay lực kéo cao cách bất ngờ có thể khiến sợi cáp vải hư hỏng, dễ đứt.

Bảo quản cáp vải an toàn

Cáp vải có thể chịu đựng tốt điều kiện môi trường thông thường, nhưng khi bảo quản vẫn nên để chúng nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt và tránh các dụng cụ,thiết bị nhiệt độ cao và các loại hóa chất.

Xem ngay: Dây cáp thép H.N.Q

Sau khi dùng, nên tháo cáp cẩu vải ra khỏi các thiết bị nâng hạ để bảo quản thuận tiện và an toàn hơn.

Trước mỗi lần sử dụng, nên kiểm tra lại tổng thể dây cáp vải cẩu hàng, đảm bảo chúng không có các vị trí có nguy cơ mòn đứt, không có các điểm xoắn hay thắt nút, vẹn nguyên tính an toàn cho sử dụng.

Chọn đúng sản phẩm, dùng đúng yêu cầu, cẩn trọng trong cả quá trình sử dụng và bảo quản sẽ giúp cáp vải cẩu hàng có độ bền tốt thật lâu, đảm bảo tính an toàn khi dùng và tiết kiệm chi phí bảo trì, thay mới.